Nguyên liệu:
- 700 gr mỡ than
- 2 củ hành khô
- Ớt tươi (nhiều ít tuỳ thích)
- 0,5-1 thìa ớt bột
- Hành lá vài cọng
- 2,5 thìa nước mắm ngon
- 0,5 thìa đường
- 1 thìa dấm
- 1/2 thìa mì chính (bột ngọt)
Tóp mỡ rim mắm thành phẩm. Ảnh: Su Lì |
Cách làm:
- Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp.
- Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường.
- Hảnh khô bóc vỏ thái lát mỏng, ớt cắt dọc quả làm đôi. Phi thơm hành khô và ớt tươi.
- Đổ bát hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo hành quậy đều, khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng rất ngon.
Nguyễn Tâm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét