Home » » Cải ngọt ngâm chua

Cải ngọt ngâm chua

Cải ngọt ngâm chua

Nếu đã ngán các món thịt cá, bạn hãy bổ sung thêm cải ngọt ngâm, vị chua chua, lạ miệng, đưa cơm.

Thứ tư, 21/8/2019, 00:21 (GMT+7)
Cải ngọt ngâm chua

Nguyên liệu:

- Cải ngọt: 1 kg

- Hành củ: 100 gr

- Gừng

- Muối

- Đường vàng.

Cách làm:

- Cải ngọt bỏ bớt lá rửa sạch, cắt khúc vừa, để thật ráo nước.

- Củ hành bỏ vỏ để nguyên củ, gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt lát mỏng.

- Nước sôi để nguội khoảng 1,5 lít, cho 2-4 thìa canh muối trắng. Thử vị hơi mặn nhẹ là được, cho thêm gần 1 thìa canh đường vàng cho có màu đẹp.

- Cho cải ngọt, củ hành, gừng vào trong lọ ngâm. Cho nước muối vào ngập cải, dùng vật đè lên. Đậy nắp, để nơi thoáng mát.

- Cải ngọt ngâm 2-3 ngày là khi thấy màu vàng là cải đã chua.

Ngô Tuyết Phượng

Share this article :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét